Top 10 bệnh viện phụ sản tốt nhất Việt Nam bạn nên tham khảo

Mẹ bầu chuẩn bị vượt cạn mong muốn có thể đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé thì bên cạnh việc chuẩn bị tinh thần thì mẹ bầu nên tìm hiểu các bệnh viện phụ sản tốt nhất. Bài viết này chia sẻ 10 bệnh viện phụ sản tốt nhất cả nước, chắc chắn sẽ là những gợi ý cần thiết dành cho các mẹ.

Bệnh viện phụ sản tốt nhất ở TPHCM

Bệnh viện Từ Dũ

Bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện hàng đầu về sản phụ khoa ở khu vực phía Nam nói riêng gồm 32 tỉnh thành từ Đà Nẵng đến Cà Mau và cả nước nói chung. Đây được coi là bệnh viện phụ sản nổi tiếng và lớn nhất ở miền nam Việt Nam.

Bệnh viện Từ Dũ được thành lập vào năm 1975 với lịch sử lâu đời và kinh nghiệm đáng nể trong 45 năm hoạt động vừa qua. Khoảng 200 bác sĩ đầu ngành làm việc tại bệnh viện có nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cao. Hơn thế nữa còn có những cơ sở vật chất hiện đại và luôn sẵn sàng cho những ca sinh khó.

Quy trình chăm sóc trước và sau sinh chặt chẽ; thiết bị hiện đại và kỹ thuật chăm sóc tiên tiến hỗ trợ biết bao ca sinh đẻ. Bệnh viện Từ Dũ là nơi đáng tin cậy cho các bà mẹ bầu và trẻ em khu vực phía Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 284 Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: 19007237 & (028) 5404.2829

Website: https://tudu.com.vn/

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài gòn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn là một trong những bệnh viện phụ sản tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Được thành lập trong năm 2000 với hơn 50 bác sĩ và các tiến sĩ có chuyên môn cao.

Bệnh viện được trang bị các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân và có khoảng tổng cộng 118 giường bệnh, phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát có đầy đủ tivi và tủ lạnh để người bệnh có được sự thoải mái nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 63 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tel: 0899-909-268

Website: https://www.sihospital.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/sihospital/

Khoa phụ sản bệnh viện ĐH Y Dược Tp.HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chính thức đưa Khoa Phụ Sản vào hoạt động ngày 09/9/2016 tại Cơ sở 1, 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TPHCM. Khoa Phụ Sản có đầy đủ các dịch vụ y tế chuyên sâu về Phụ khoa, Sản khoa và Kế hoạch hóa gia đình.

Đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tận tâm luôn đồng hành cùng bà bầu và người nhà trong việc khám, theo dõi thai, đỡ sanh, mổ lấy thai, v, v. Hơn thế nữa là Khoa Phụ Sản còn giúp bạn thực hiện tầm soát, phòng ngừa, chẩn đoán và làm điều trị các bệnh lý phụ khoa; các vấn đề liên quan đến ung thư phụ khoa; tư vấn và thực hiện hỗ trợ các phương pháp kế hoạch hóa gia đình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Hồ Chí Minh

SĐT: 028 3855 4269

Website: http://www.bvdaihoc.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/benhviendaihocyduoc/

Bệnh viện phụ sản Hùng Vương

Bệnh viện phụ sản Hùng Vương cũng là một trong các bệnh viện phụ sản tốt nhất tại Việt Nam. Lịch sử hình thành lâu đời và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. 

Bệnh viện có nhiều chính sách cử bác sĩ đi tu nghiệp ở nước ngoài để nâng cao kiến thức, trau dồi năng lực bản thân. Bên cạnh đó thì trang thiết bị hiện đại được trang bị đầy đủ để phục vụ tốt cho những ca sinh khó, luôn đảm bảo được sự an toàn cho mẹ mới sinh và bé sơ sinh, đem lại niềm hạnh phúc cho gia đình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, Hồ Chí Minh

SĐT: 028 3855 8532

Website: http://bvhungvuong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hungvuonghospital/

Bệnh viện phụ sản tốt nhất ở Hà Nội

Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là một trong những bệnh viện phụ sản tốt nhất ở Hà Nội để bạn có thể tin tưởng đến kiểm tra sức khỏe sinh sản. Môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp và đặc biệt là các bác sĩ khoa sản với trình độ học vấn chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trong quá trình làm việc. Bác sĩ xác định được nguyên nhân gây bệnh và đưa ra biện pháp điều trị kịp thời.

Đặc biệt là quy trình làm việc theo chuẩn quy định, đội ngũ nhân viên, y bác sĩ hướng dẫn và chăm sóc nhiệt tình chu đáo nhất cho người dân đến thăm khám, tư vấn đầy đủ cho bạn về các vấn đề có liên quan đến tình trạng sức khỏe hiện tại.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả chẩn đoán siêu âm xét nghiệm và chụp chiếu nhờ hệ thống cơ sở máy móc và trang thiết bị tân tiến nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 43, Tràng Thi, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024. 38252161

Website: http://benhvienphusantrunguong.org.vn/news/trang-chu

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa hạng nhất của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình. Bệnh viện có hơn 598 giường và hơn 1.373 cán bộ công nhân viên chức trong đó có 1 Phó giáo sư, 7 Tiến sỹ, 51 Thạc sĩ y khoa, 34 Bác sĩ chuyên khoa II, 38 Bác sĩ chuyên khoa I và 737 Hộ sinh, Điều dưỡng và Kỹ thuật viên.

Bệnh viện được xem là một trong những bệnh viện uy tín và chất lượng nhất trong khu vực nói riêng và cả nước nói chung. Hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ cùng với trang thiết bị máy móc tân tiến mới đảm bảo được quá trình khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân.

Đội ngũ các bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp đã giúp cho bệnh viện đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, với chuyên khoa chủ yếu là chăm sóc sức khỏe sinh sản cho các chị em phụ nữ trước và sau sinh.

Các dịch vụ y khoa của bệnh viện bao gồm:

 • Đẻ mổ theo yêu cầu
 • Khoa khám chuyên sâu
 • Chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh
 • Hỗ trợ sinh sản
 • Dịch vụ theo yêu cầu
 • Phòng bệnh có đầy đủ đáp ứng được nhu cầu lớn số lượng bệnh nhân trên địa bàn cả nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

Số 929 – Đường La Thành, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – ĐT: 0243 8343181

Số 38, Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT: 0246 2785 746

Số 10, Đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội – ĐT: 0243 3512 424

Website: http://benhvienphusanhanoi.vn/bang-gia-vien-phi-kham-chua-benh/

Khoa sản bệnh viện Bạch Mai (khu Việt Nhật)

Bệnh viện Việt Nhật thực chất là khoa Sản của bệnh viện Bạch Mai, là một địa chỉ các mẹ bầu ở Hà Nội thường lựa chọn để đăng kí sinh em bé.

Dịch vụ và cơ sở vật chất liên quan đều khá tốt, nhưng đông người đến thăm khám. Vì vậy các thai phụ nên làm hồ sơ sinh khi thai nhi ở khoảng tuần thứ 28 và muộn nhất là trong khoảng tuần thứ 32-33 trong thai kỳ. 2 cách để làm hồ sơ sinh như sau:

Làm dịch vụ

Thai phụ có thể gọi điện đến cho y tá trưởng của bệnh viện hoặc một người quen trong đó để làm hồ sơ sinh. Phí làm dịch vụ dao động ở khoảng 1.800.000 – 1.900.000 VNĐ. Dịch vụ làm hồ sơ này khá nhanh, mẹ bầu hầu như không cần phải đến tận bệnh viện cũng có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

Các thai phụ có thể tự làm hồ sơ

Quy trình cũng diễn ra như các bệnh viện khác bao gồm: mua phiếu khám, làm các thủ tục lập hồ sơ sinh rồi tiến hành các xét nghiệm. Do lượng bệnh nhân trong viện khá đông và nhiều bước trong thủ tục nên phải mất một buổi đến một ngày nhưng bù lại là tiết kiệm được một chi phí.

Chi phí sinh con và lưu trú tại bệnh viện theo tham khảo từ các bà mẹ đã từng sinh con tại đây là như sau:

 • Phí sinh thường dao động trong khoảng 1.700.000 – 2.500.000 VNĐ (đã bao gồm cả các xét nghiệm tối thiểu, tính phí bảo hiểm). 
 • Chi phí sinh mổ khoảng 4.000.000 VNĐ. 
 • Chi phí lưu trú tùy thuộc vào việc mẹ sau khi sinh lựa chọn lưu trú tại phòng sinh thường hay khu dịch vụ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 78 đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
 • Tel: 844 3869 3731
 • Fax: 844 3869 1607
 • Website: http://bachmai.gov.vn/index.php/vi/

Bệnh viện đa khoa Vinmec

Bệnh viện đa khoa Vinmec là một bệnh viện khách sạn 5 sao nổi tiếng tại thủ đô. Đặc biệt là khoa Phụ sản rất được các sản phụ tín nhiệm nhờ vào chất lượng dịch vụ rất tốt và sau khi sinh thì sản phụ được đưa vào nằm trong phòng bệnh tối đa chỉ 2 người. 

Bệnh viện có các gói dịch vụ trọn gói chăm sóc và ưu đãi đặc biệt cho các mẹ mang thai cho đến lúc sinh em bé. Các gói dịch vụ sinh đẻ đa dạng giúp các bà mẹ lựa chọn được chương trình phù hợp với tài chính của gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 458 Minh Khai, Khu đô thị Time City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Tel: 024 3974 3556
 • Website: https://vinmec.com/

Bệnh viện phụ sản tốt nhất ở TP Đà Nẵng

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng

Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng là một trong những bệnh viện phụ sản tốt nhất của khu vực miền Trung Tây Nguyên. Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện đều được cử đi học trong và ngoài nước để trau dồi bản thân.

Nhờ vậy mà họ có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao, sẵn sàng thực hiện tốt những ca sinh khó. Hơn thế nữa bệnh viện cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất và luôn đổi mới để mang đến sự an toàn và sức khỏe ổn định cho cả mẹ và bé sơ sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 402 Lê Văn Hiến, Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng
 • SĐT: 0236 3957 777
 • Website: https://phusannhidanang.org.vn

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là một cái tên thuộc top 10 bệnh viện phụ sản tốt nhất Việt Nam. Bệnh viện được ngành y tế trao tặng bằng khen và huân chương lao động. 

Trong nhiều năm hoạt động và phát triển, bệnh viện luôn đạt thương hiệu vì sức khỏe của cộng đồng. Hiện tại thì bệnh viện có khoảng 253 giường bệnh và được trang bị những thiết bị tân tiến nhất để đáp ứng những yêu cầu khám chữa bệnh phức tạp hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 161 Nguyễn Văn Linh, Thạc Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3650 676
 • Website: https://www.hoanmydanang.com/#slider

Tóm lại:

Mẹ bầu có thể tham khảo 10 bệnh viện phụ sản tốt nhất trên đây để lựa chọn nơi sinh em bé tốt nhất và phù hợp với mình. Đi sinh con tại bệnh viện uy tín cũng góp phần mang lại cho bạn một tinh thần vững chắc, an tâm và sẵn sàng chào đón em bé ra đời.

Đăng ký trở thành thành viên của CLB mẹ bầu thông thái để được lắng nghe, hỏi đáp trực tuyến cùng các chuyên gia, bác sĩ tại các bệnh hàng đầu Việt Nam cung cấp kiến thức mang thai. Và cùng hơn 50.000 mẹ bầu chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết, mẹo mang thai để giúp bạn có hành trình mang thai hạnh phúc, mẹ khoẻ, con thông minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *