8 dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày các mẹ bầu dễ nhận biết

Mang thai 9 tháng 10 ngày, mẹ nào cũng mong chờ đến ngày chào đón bé yêu. Mẹ bầu cần tìm hiểu dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày để chuẩn bị sẵn sàng tâm lý lên bàn đẻ. Cùng tham khảo bài viết này để mẹ tìm hiểu 8 dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày nhé!

Bụng tụt xuống thấp là một dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Dấu hiệu đầu tiên bà bầu nào cũng cần lưu ý là trước một ngày sắp sinh thì bụng của mẹ sẽ bị tụt xuống thấp. Thai nhi càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì bà bầu càng gần tới ngày sinh nở.

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày đầu tiên mẹ bầu nào cũng nên lưu ý là bụng của mẹ sẽ bị tụt xuống thấp. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì càng gần tới ngày sinh nở.

Đi tiểu nhiều lần là dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày này xuất hiện trong khi mẹ bầu sắp sinh vì khi bụng tụt xuống thấp sẽ làm tăng áp lực lên bàng quang khiến phụ nữ mang thai đi tiểu nhiều hơn.

Tiêu chảy liên tục là dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Trong thai kỳ thì mẹ thỉnh thoảng cũng bị tiêu chảy một vài lần. Cách ngày sinh 1-2 ngày, cũng là chứng tiêu chảy nhưng là liên tục. Điều này không có gì bất thường. Nguyên ngân do kích thích tố khi sinh con sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lụng và đi phân lỏng giúp đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ.

Thai nhi cử động thường xuyên là dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Trong tháng cuối thai kỳ thì tử cung dần trở nên chật chội và bé chuyển động dường như ít hơn. Nhưng bỗng một ngày, thai nhi yên lặng hồi lâu rồi cử động mạnh mẽ thì nghĩa là bé đang mong chờ để chui ra đấy.

Mỏi, đau lưng dưới là dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày

Mỏi lưng, đau lưng dưới là một trong những dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày bà bầu có thể dễ dàng nhận biết được. Những cơn đau lưng báo hiệu chuyển dạ, đau âm ỉ ở lưng dưới. Dấu hiệu này xuất hiện là do xương cụt giãn nở ra để chuẩn bị cho ngày vượt cạn.

Xuất hiện dịch nhầy màu đỏ

Dấu hiệu mang thai trong tuần đầu tiên rõ nhất chính là xuất hiện máu báo thai. Và trong thời gian mang thai, chất nhầy cổ tử cung có nhiệm vụ quan trọng trong việc “đóng nắp” bọc nước ối. Đến những ngày cuối của thai kỳ, chấy nhầy này ít dính lại và nước ối dễ dàng rò rỉ hoặc vỡ hẳn. Mẹ bầu có thể dễ nhận thấy là chất nhầy này thường có màu hồng đỏ.

Vào lúc này, mẹ nên thông báo với bác sĩ vì đây là dấu hiệu chứng tỏ cổ tử cung đã mở và đang chuyển dạ.

Cơn co thắt mạnh, dồn dập

Các cơn co thắt có thể xuất hiện khi mẹ bắt đầu bước vào tam cá nguyệt thứ ba, còn được gọi là cơn đau giả (Braxton Hicks). Nếu bạn bị co thắt mạnh khi chỉ còn cách ngày dự sinh 1-2 ngày thì đây có thể là dấu hiệu bà bầu sắp “vỡ chum”.

Mẹ bầu có thể bấm giờ các cơn co ấy, thường cách nhau 5-7 phút.

Tốt nhất là bà bầu nên gọi cho bác sĩ, nếu chắn rằng đây là cơn co thắt đầu tiên và có thể chờ tới khi chúng lặp lại 5 phút/lần.  Khi bạn bị co thắt mạnh mẽ (kéo dài khoảng 30 giây) và thường xuyên hơn thì lần vượt cạn này đã sắp bắt đầu rồi. Những cơn đau đẻ thông thường sẽ ở mức độ nhẹ, ngắn rồi đến mạnh mẽ và thường xuyên hơn.

Vỡ ối

Chất dịch lỏng từ vùng kín chảy mạnh hoặc chậm là một dấu hiệu chính chứng tỏ màng ối đã bị vỡ và bắt đầu quá trình chuyển dạ. Chỉ có khoảng 10% các ca sinh nở bị vỡ túi ối trước khi xuất hiện những cơn đau.

Đặc biệt là trong giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ thường có tình trạng tiểu đêm không kiểm soát, ra chất lỏng nhiều khiến mẹ hiểu nhầm là nước tiểu. Những trường hợp bất thường thì băng vệ sinh không thể thấm hết ngay vì chất lỏng không chảy liên tục.

Nếu chất dịch lỏng có màu trong suốt và xét nghiệm liên cầu khuẩn âm tính thì đây là dấu hiệu tốt cho thấy mọi thứ vẫn bình thường. Ngược lại, nếu kết quả xét nghiệm dương tính hoặc dịch lỏng có màu nâu hoặc xanh thì bác sĩ sẽ khuyên bạn tới bệnh viện khám. Hay khi thấy nước tràn ra ào ạt thì bà bầu cần đến bệnh viện ngay vì có thể trẻ sẽ chào đời sau 1-2 giờ nữa.

Các giấy tờ cần thiết khi đi sinh

Trước ngày dự sinh khoảng 1 tuần thì mẹ nên chuẩn bị tất cả các loại hồ sơ, giấy tờ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày đầu đi khám thai để bác sĩ xem lại lịch sử phát triển của thai nhi. Và bạn đừng quên chuẩn bị một số tiền để đóng phí tạm ứng nhé.

Với mẹ sinh ở bệnh viện công thì chuẩn bị quần áo và đồ dùng cho mẹ và bé rất cần thiết. Nhưng đối với những mẹ sinh ở bệnh viện Quốc tế, với gói sinh đã chọn trước thì mẹ chị cần đi đẻ, mọi chuyện đã có bệnh viện chuẩn bị hết rồi.

Tóm lại: Vừa rồi là những chia sẻ hữu ích về các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày mà mẹ bầu nên tìm hiểu khi đã và đang bước vào giai đoạn cuối thai kỳ. Dù các dấu hiệu sắp sinh trước 2 ngày ở mỗi mẹ bầu là khác nhau, nhưng hầu như bà bầu nào cũng phải trải qua 1 trong những dấu hiệu trên. Hy vọng bạn đã chuẩn bị tinh thần đầy đủ cho kỳ vượt cạn này.

Đăng ký trở thành thành viên của CLB mẹ bầu thông thái để được lắng nghe, hỏi đáp trực tuyến cùng các chuyên gia, bác sĩ hàng ngày cung cấp kiến thức mang thai. Và cùng hơn 50.000 mẹ bầu chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết, mẹo mang thai để giúp bạn có hành trình mang thai hạnh phúc, mẹ khoẻ, con thông minh.

Xem thêm bài viết liên quan:

Đặt tên con trai hay và ý nghĩa
Đặt tên cho con gái sinh năm Tân Sửu 2021
Kinh nghiệm đi sinh tại bệnh viện Đại học y dược Tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *